khuvuonmolly@gmail.com
/
Địa chỉ :
Số điện thoại liên hệ:

Hành tinh không lo âu

Author Avatar

Phương Dung

author

Cánh cửa của “Hành tinh không âu lo” đang đóng lại trong vòng 5 giây nữa…

Bạn đã sẵn sàng cùng Khu vườn Molly thử khám phá “một phiên bản khác” của bản thân ở trong thế giới hành tinh nghe xa lạ kia chưa? 

Hãy cùng nắm tay thật chặt và nhảy thôi. Chúng ta cùng đi nào!

—————————————————————————————————————————

Bạn đã bao giờ tưởng tượng con người sẽ sống như thế nào khi mà họ không còn lo âu và suy nghĩ quá mức chưa? Khi đó, chúng ta có một niềm tin lớn ở bản thân cũng như đã thấu hiểu được chân lý “không thể kiểm soát” của vũ trụ, chúng ta sẽ sống nhiều hơn ở hiện tại. Chúng ta đối diện với một vấn đề một cách sáng suốt và thấu đáo và công nhận hiện thực thay vì chối bỏ. 

Đó là những gì miêu tả ngắn gọn về “Hành tinh không âu lo.” Ở đây những cư dân bước qua cánh cửa hành tinh sẽ đột nhiên bị mất đi khả năng lo âu và suy nghĩ quá đà.

Hãy thử cùng nhau bước vào hành tinh này để khám phá những điều kỳ diệu dưới đây nhé.

hành tinh không lo âu

1. Hạnh phúc mỗi ngày 

Nếu như ở hành tinh Trái Đất, hạnh phúc thường được định nghĩa bằng một thành tích nào đó. Một tin vui. Một sự may mắn từ trên trời rơi xuống. 

Những niềm hạnh phúc đó không hề sai. Nhưng liệu chúng sẽ kéo dài bao lâu? Hay chỉ đơn giản là hạnh phúc trong vài ngày và sau đó là những chuỗi ngày mệt mỏi và buồn chán với cuộc đời này.

Ở “Hành tinh không âu lo” thì khác. Bạn đột nhiên sẽ cảm thấy bầu trời xanh hơn, thấy dòng nước thật đáng quý và trong lành, đến mức bạn dịu dàng lướt nhẹ và nâng niu nó thay vì chỉ dùng nó như một thứ tất yếu trong cuộc sống như trên hành tinh Trái Đất.

Trong bộ phim “Black” kể về câu chuyện về một nữ chính bị mù và điếc bẩm sinh, cô ấy luôn cười thật phấn khích khi chạm vào dòng nước hay đùa nghịch với những khóm hoa. Cô ấy thích thú chạm vào từng thứ mà chúng ta thường phớt lờ trong cuộc sống.

Ở “Hành tinh không âu lo,” mọi người đều tràn ngập tình yêu thương và sự biết ơn, đến nỗi họ cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Hạnh phúc của họ đôi khi chỉ đơn giản bước ra ngoài và nhìn thấy những bóng cây đang phát triển mơn mởn.

2. Bình yên đến không tưởng 

“Tôi luôn khao khát mọi người trải nghiệm thật sự được chữ “bình yên” trong tâm hồn, bởi đó là một cảm giác tuyệt diệu khó có thể miêu tả được.”

Trên hành tinh Trái Đất, thể xác của chúng ta thường chỉ cảm nhận được khi chúng ta cảm thấy “đau”. Khi đau đớn, ta mới ý thức được “À, tay mình đang đau.” Nhưng ít khi chúng ta cảm nhận được hay phải thốt lên rằng “Tay của chúng ta khỏe mạnh quá!.”

Nhưng điều đó lại là chân lý thường ngày xảy ra ở “Hành tinh không âu lo”. Bạn sẽ thật sự cảm thấy chữ “khỏe mạnh” như một năng lượng thần kỳ nào đó chảy xuyên suốt cơ thể của bạn. Bạn sẽ tự dưng thấy gắn bó và kết nối đặc biệt với từng bộ phận trong cơ thể. Và đặc biệt trái tim bạn sẽ thật sự cảm thấy hai chữ “bình yên” một cách trọn vẹn. Bởi khi chúng ta không lo âu và suy nghĩ quá nhiều về tương lai, chúng ta sẽ càng cảm thấy biết ơn và trân trọng những gì mình đang có, đặc biệt là cơ thể của mình.

3. Tâm bình lặng đến diệu kỳ

Những cư dân ở “Hành tinh không âu lo” đều có trái tim khỏe mạnh. Những trái tim không bị lay động quá nhiều bởi cả niềm vui lẫn nỗi sợ. Niềm vui nghe có vẻ tốt, nhưng niềm vui ấy cũng có thể là bước đầu cho một sự tự cao và hoang tưởng. Nỗi sợ cũng đáng sợ không kém. Nỗi sợ có thể nhốt con người vào một cái kho hẹp, và đóng sập cánh cửa tương lai tốt đẹp, cũng như khả năng phát triển toàn diện của con người.

Hai sức mạnh cảm xúc to lớn ấy đều được tạo ra bởi suy nghĩ. Đúng vậy, suy nghĩ của chính mình chứ không phải tự nhiên mà có. Khi chúng ta lo âu hay suy nghĩ thái quá để bóp méo sự thật hoặc trốn tránh hiện thực, tâm của chúng ta sẽ luôn bị dao động. Và cứ sau từng biến cố của cuộc đời, trái tim đó lại trở nên đau đớn với đầy vết sẹo.

4. Sáng suốt tới lạ lùng

Những cư dân trên “Hành tinh không âu lo” đều có những đôi mắt sáng hơn người. Bởi họ luôn có thể nhìn nhận vấn đề từ bản chất. Họ không bị vướng mắc vào những viễn tưởng kinh khủng mà người Trái Đất hay tự mình tưởng tượng ra. Họ sở hữu một sự sáng suốt đến lạ lùng, không bao giờ ngờ rằng mình lại thông thái đến thế. Và với đôi mắt ấy họ có thể dễ dàng nhìn thấu chân lý của xã hội loài người, để không bị lừa lọc hay lợi dụng bởi những người không trân trọng giá trị của mình.

5. Tự do tới vô cùng

Ở “Hành tinh không âu lo,” cư dân không bị những suy nghĩ níu giữ lại, dù là tiêu cực hay tích cực. Họ sống tự do, không bị những ràng buộc của suy nghĩ cản trở. 

Họ hành động dứt khoát và mạnh mẽ mà không hề bị cản trở bởi những suy nghĩ. Khi lòng họ không vướng bận bởi những suy nghĩ cản trở, những suy nghĩ ấy biến thành hành động, trở thành đôi cánh đưa họ tới những chân trời của thành công và hoài bão. Những đôi cánh sau lưng của họ tiếp tục trở nên to lớn hơn mỗi ngày. 

Một con người có thể bay cao tới nhường nào ra nếu buông bỏ hết những suy nghĩ và định kiến cản trở bản thân họ?

6. Sáng tạo vô tận

không lo âu

Cư dân của “Hành tinh không âu lo” có khả năng sáng tạo vô tận. Họ không bị giới hạn bởi những ràng buộc của xã hội hay những lo lắng về sự thành công hay thất bại. Họ dám nghĩ, dám làm và dám thực hiện những ý tưởng táo bạo nhất. Sự tự do trong suy nghĩ giúp họ khám phá ra những khả năng mới mẻ và tạo ra những điều kỳ diệu cho thế giới.

7. Yêu thương không giới hạn

Khi không còn bị giới hạn bởi những suy nghĩ lo âu và tính toán, con người nhận ra rằng thực ra tình yêu xuất hiện ở mọi nơi. Xuất hiện ở từng cành cây ngọn cỏ và ở trong chính sâu thẳm mỗi chúng ta.

Tình yêu thương ở “Hành tinh không âu lo” không chỉ dành cho con người mà còn lan tỏa đến mọi thứ xung quanh. Cư dân ở đây yêu quý và trân trọng tất cả, từ những cây cỏ, hoa lá đến từng giọt nước và hạt cát. Họ hiểu rằng mọi thứ đều có giá trị và đều đáng được yêu thương.

8. Kết nối sâu sắc

Ở “Hành tinh không âu lo,” mọi người đều có kết nối sâu sắc với nhau. Họ không còn bị xa cách bởi những suy nghĩ sợ hãi “Liệu mình làm vậy có mất giá không? Lỡ họ không thích mình thì sao?”. Khi không còn những suy nghĩ lo âu, họ giao tiếp với nhau bằng sự chân thành. Họ không cần phải làm hài lòng ai hay sợ sự từ chối hay chán ghét của ai. 

Đó là những gì tuyệt diệu nếu như bạn không còn bị những suy nghĩ và lo âu bao phủ tâm trí của mình. Và thực ra… bạn hoàn toàn có thể làm điều đó ở Trái Đất.

Worry a little bit every day and in a lifetime, you will lose a couple of years. If something is wrong, fix it if you can. But train yourself not to worry. Worry never fixes anything. – Mary Hemingway

Một chút lo âu mỗi ngày sẽ làm lãng phí vài năm cuộc đời của bạn. Nếu có điều gì sai, hãy sửa nó nếu có thể. Nhưng hãy rèn luyện để bản thân không lo lắng. Lo lắng chẳng bao giờ giải quyết được vấn đề gì cả.

Hi vọng rằng sau bài viết này bạn “Hành tinh không lo âu” của bạn đã dần mở cánh cửa.

Chia sẻ hành trình của bạn Nhận ngay nhuận bút

Hành trình chữa lành, kinh nghiệm chữa lành của bạn là những chia sẻ giá trị cho những ai đang bắt đầu hoặc mông lung trên con đường yêu thương và chữa lành bản thân mình.