admin@khuvuonmolly.com
/
Địa chỉ :
Số điện thoại liên hệ:

Khi không còn muốn giỏi hơn người khác thì sẽ như thế nào?

Gem

author

Khi không còn mong muốn giỏi hơn người khác, không còn áp lực thành công, không còn hơn thua với những người xung quanh thì cuộc sống sẽ như nào? Có phải là vô định, không tương lai, không mục tiêu hay không?

Khi không còn muốn giỏi hơn người khác

Khi không còn hơn thua nhau, bạn sẽ không còn dành thời gian để so đo, đấu đá với người khác. Thay vào đó bạn dành thời gian cho chính mình. Bạn vẽ ra mục tiêu sống của mình, và trau dồi bản thân để đi đến mục tiêu đó. Sống cuộc sống của mình, chứ không phải của người khác.

khi không còn muốn giỏi hơn người khác

Chấp nhận thất bại

Khi không còn áp lực phải thành công, bạn có thể thoải mái chấp nhận sự thất bại và tiến đến kế hoạch mới. Bạn có thể chấp nhận những cách làm mới một cách dễ dàng để đạt mục tiêu. Bạn có thể nỗ lực hết mình mà không sợ thất bại. Chẳng gì có thể cản trở bước chân của người không sợ thất bại.

Khi không còn mong muốn phải giỏi hơn người khác, bạn tập trung để giỏi hơn mình của ngày hôm qua và tận hưởng thành quả đó.

Chấp nhận chính mình

Hãy chấp nhận những yếu kém của mình, không tránh né, mà thẳng thắn đối diện. Như vậy bạn mới có thể đưa ra được hành động tiếp theo của mình là gì. Là một kế hoạch tận dụng điểm mạnh của mình, là sự thay đổi để khắc phục điểm yếu. Vốn dĩ không ai hoàn hảo cả, ai cũng sống cùng điểm mạnh và điểm yếu của mình. Việc không bị kiểm soát bởi chúng mới là quan trọng. Không tự kiêu bởi điểm mạnh, và cũng không tự ti bởi điểm yếu.

Mỗi người chúng ta đều có mục tiêu khác nhau trong cuộc sống. Không phân ước mơ lớn nhỏ, mình cứ sống cuộc đời mình thôi.

Khi không còn muốn giỏi hơn người khác bạn sẽ tập trung vào bản thân

tập trung vào bản thân

Tập trung vào bản thân mình, tập trung hoàn thiện mình. Nỗ lực vì mục tiêu, không ngại thử thách, không ngại thất bại, không bận lòng về sự thành công. Không để tâm lời nói của những người xung quanh, không hưng phấn vì sự tán dương của người khác.

Không vận động viên nào đạt được kết quả xuất sắc bằng cách vừa chạy vừa ngoái đầu nhìn đối thủ. Họ chiến thắng bằng cách nhìn về mục tiêu của mình. Không ai có thể thực sự hạnh phúc trong một căn nhà nhỏ với mảnh vườn, nếu cứ mãi nhìn xem những người quanh có gì, để ý đến lời bàn tán của hàng xóm về mình.

Cho dù bạn có được nhiều thành tựu, nhưng bên trong bạn trống rỗng thì điều đó thật vô nghĩa. Thành tựu đạt được dù là 1 hay 100 thì cũng không bao giờ lấp đầy được tâm hồn của bạn. Hãy nuôi dưỡng tâm hồn mình từ bên trong và hài lòng với mọi thành tựu đạt được.

Đăng ký Healing 1-1

Tâm sự, chia sẻ, và nhận những giải đáp để hỗ trợ bình yên trong tâm hồn, chữa lành những tổn thương và sống cho giây phút hiện tại.

Đăng ký ngay