admin@khuvuonmolly.com
/
Địa chỉ :
Số điện thoại liên hệ:

Kỹ thuật nói cảm ơn này sẽ mang đến sự thay đổi đáng kể cho các mối quan hệ của bạn

CB1501

author

Không cần những bữa tối xa hoa, những chuyến du lịch đắt đỏ, hay những trang sức lấp lánh vĩnh cửu, chỉ cần thay đổi cách bạn thể hiện lòng biết ơn sẽ có thể mang đến những thay đổi tích cực cho mối quan hệ của bạn. Cảm ơn thông thường ai cũng có thể nói được. Nhưng cảm ơn mà khiến người khác cảm thấy được sự trân trọng, chân thật và hạnh phúc, thậm chí luôn sẵn lòng đáp ứng các yêu cầu của bạn, thì không dễ. Dưới đây là bí mật và bí kíp về kỹ thuật nói lời cảm ơn này.

Vai trò của lời nói cảm ơn trong việc cải thiện các mối quan hệ

 • Mang đến góc nhìn tích cực

Để có thể thật lòng cảm ơn một ai đó, bạn sẽ cần phải cảm nhận được cái tốt của đối phương từ tận đáy lòng. Muốn làm được như vậy, bạn cần tập trung vào những điều tích cực thay vì tiêu cực. Nhờ vậy mà bạn sẽ không còn nhìn vào những điểm chưa tốt ở họ. Thay vào đó bạn ghi nhận những kết quả tốt mà họ đã đạt được. Bạn ngưỡng mộ sự thành công và nỗ lực của họ. Bạn cũng không còn ganh tị với những gì họ làm được, hay là so đo hơn thua với họ nữa.

Vai trò của lời nói cảm ơn trong việc cải thiện các mối quan hệ
 • Chữa lành cho đối phương

Cảm ơn đúng cách còn có tác dụng chữa lành. Nhiều người luôn mang trong mình mặc cảm rằng họ không làm được gì. Họ bị tổn thương bởi

Đối với những người hay bị ngó lơ, hay ít được trân trọng dù họ luôn nỗ lực trong việc xây dựng mối quan hệ với mọi người xung quanh, lời cảm ơn của bạn sẽ làm cho họ cảm thấy ấm áp. Như chăn ấm giữa mùa đông lạnh, hành động nhỏ của bạn sưởi ấm trái tim cô đơn, lạnh lẽo của họ. Những tổn thương xâu xa được chữa lành. Họ cảm thấy hành động của họ được đón nhận. Hành động của họ là có ý nghĩa. Hành động đó đáng làm vì được bạn nâng niu và trân trọng.

Nỗi sợ hãi, tự ti khiến họ luôn cúi đầu. Bởi vậy, sự trân trọng bạn dành cho đối phương như ngọn hải đăng chiếu sáng những khoảng tối. Họ tự tin hơn và cũng cảm thấy sự tồn tại của họ là có ý nghĩa đối với bạn!

 • Tạo ra kết nối bền chặt

Lời cảm ơn cũng tạo ra những liên kết bền chặt, bởi chúng ta trao nhau sự công nhận và đánh giá cao với đối phương. Khi đôi bên cùng bày tỏ lòng biết ơn, chúng ta có sự cân bằng. Sự cân bằng này tạo điều kiện để chúng ta gần gũi hơn. Nhờ đó, mối quan hệ cũng được phát triển ở một mức sâu sắc hơn.

 • Tạo động lực để thay đổi

Trong mối quan hệ hai người, những lời cảm ơn dành cho nhau sẽ là động lực để cho cả hai thay đổi và phát triển tốt hơn mỗi ngày. Bởi khi được nghe những lời cảm ơn, con người ta cảm thấy những hành động của mình được trân trọng. Do đó họ cảm thấy bản thân cũng được trân trọng. Họ vui vì những gì họ làm giúp ích được cho đối phương. Họ mong rằng bản thân họ có thể giúp ích được nhiều hơn nữa. Vậy nên họ thay đổi mình để trở nên tốt hơn mỗi ngày và có thể giúp đỡ cho người họ yêu thương được nhiều việc hơn.
Lời cảm ơn trở thành động lực để thay đổi

Vậy làm thế nào để thay đổi câu cảm ơn thông thường thành thần chú cải thiện các mối quan hệ?

Làm thế nào để biến “cảm ơn” thành thần chú cải thiện các mối quan hệ

 • Bày tỏ lòng biết ơn với những điều khiến bạn vui và cả những bất đồng

Đừng chỉ dừng lại ở những điều khiến bạn hài lòng hay vui vẻ, hãy cảm ơn đối phương ở cả những quan điểm trái ngược và cả những bất đồng.

Hãy cảm ơn đối phương vì họ đã chia sẻ những quan điểm của họ, kể cả khi quan điểm ấy khác với mình. Họ đã rất tin bạn khi bộc lộ những suy nghĩ chân thực cho bạn biết. Điều đó giúp cho cả 2 hiểu nhau hơn. Về lâu dài, 2 bạn sẽ tránh được những xung đột không đáng có. Nhờ đó, đôi bên cũng sẽ dễ tôn trọng nhau hơn, quan tâm và yêu thương đúng cách hơn. Ví dụ, hãy sử dụng lời cảm ơn như sau: 

 • “Cảm ơn anh đã cho em biết suy nghĩ của anh, giờ thì em đã hiểu anh hơn. Em sẽ yêu anh một cách đúng đắn hơn để anh cảm nhận được tình yêu của em dành cho anh.”
 • “Cảm ơn em đã cho anh biết em muốn gì, anh đã hiểu được nhu cầu của em. Anh tôn trọng nhu cầu của em.”

Bên cạnh đó, khi bạn có thể cảm ơn cả những sự khác biệt, 2 bạn sẽ thật sự mở lòng với đối phương. Kết quả là mối quan hệ cũng sẽ bền chặt hơn. Đó là cách lời cảm ơn cải thiện mối quan hệ của bạn!

 • Thực hành nói cảm ơn trong nghịch cảnh

Có thể nói cảm ơn cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, bạn sẽ rèn luyện được sự kiên định trong chính con người mình. Bởi bạn có thể phát hiện, nhìn nhận và cảm thấy tích cực. Với lợi thế này, bạn sẽ dễ dàng tìm ra giải pháp cho hoàn cảnh của mình. Sự biết ơn trong nghịch cảnh còn tạo ra năng lượng tích cực cho không gian xung quanh bạn. Các mối quan hệ của bạn có thể được hưởng lợi từ những năng lượng tốt đẹp này. Khi thế giới xung quanh bạn hạnh phúc hơn nhờ những trân trọng bạn dành cho thế giới, bạn cũng sẽ cảm thấy tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Biết ơn trong nghịch cảnh

Biết ơn trong nghịch cảnh

Cách nói cảm ơn đúng cách

 • Bước 1: Đừng chỉ nói cảm ơn, nói chi tiết bạn cảm ơn vì điều gì

Một lời cảm ơn 2 chữ có thể được hiểu như một phép xã giao thông thường, nhưng khi bạn cảm ơn một cách chi tiết, lời cảm ơn của bạn thể hiện sự tinh tế.

Ví dụ: Mẹ bạn ngày nào cũng nấu ăn cho bạn. Lời nói: “Con cảm ơn mẹ” cũng vẫn có tác dụng tuyệt vời như sự ghi nhận và biết ơn sự yêu thương của mẹ dành cho bạn.

Thay vào đó bạn nói: “Con cảm ơn mẹ vì mẹ đã luôn thức dậy sớm, đi chợ lựa đồ ăn tươi nhất. Lúc nào cũng nấu cho con những bữa ăn đa dạng bổ dưỡng nhất. Con thấy may mắn vì có mẹ.”.

Lời cảm ơn chi tiết hơn ở phía sau, nhất định sẽ khiến mẹ cảm động hơn nhiều. Vì sao? Bởi đằng sau nó là sự quan sát tỉ mỉ, ghi nhận và trân trọng sự yêu thương của mẹ dành cho bạn. Vậy nên, bước đầu tiên của lời nói cảm ơn đúng cách, chính là cung cấp thêm thông tin về việc bạn cảm ơn vì điều gì.

 • Bước 2: Ghi nhận nỗ lực

Bước tiếp theo của kỹ thuật nói cảm ơn nằm ở việc bạn thể hiện bạn ghi nhận sự nỗ lực của người được cảm ơn như thế nào. Họ đã phải kiên trì tìm hiểu về bạn thế nào, dành thời gian cho bạn, tận tâm thế nào, sẵn lòng vì bạn, cố gắng vì bạn như thế nào.

Chẳng hạn, với lời cảm ơn mẹ ở trên, bạn có thể thể hiện sự ghi nhận bằng cách chia sẻ rằng: “Mẹ có thể lựa chọn ngủ thêm, dành thời gian cho sở thích cá nhân của mình, nhưng mẹ đã chọn con và dành thời gian cho con mỗi ngày để con biết được rằng con được quan tâm và yêu thương.”.

 • Bước 3: Mô tả sự giúp đỡ đã mang lại lợi ích gì cho bạn

Kỹ thuật nói lời cảm ơn

Cuối cùng, hãy thêm vào lời cảm ơn của bạn lợi ích mà bạn nhận được từ lòng tốt, sự tử tế của đối phương. 

Nếu chỉ nói cảm ơn suông, đối phương không thể biết được bạn đã nhận được gì từ họ. Họ không biết là bạn có nhận được những điều tốt đẹp mà họ trao đi hay không. Họ cũng sẽ không bao giờ hỏi bạn. Do đó, khi bạn thêm thông tin này, bạn khéo léo thông báo cho họ rằng việc làm của họ là hiệu quả và thành công.

“Nhờ mỗi bữa ăn ngon mẹ nấu, con cảm thấy khỏe hơn, có năng lượng hoàn thành mọi việc. Cuộc sống của con có ý nghĩa hơn.”

Bạn thấy đó, khi “kéo dài” lời cảm ơn của bạn thêm một chút, bạn cho người nhận cảm nhận được sự thành công. Những chân thành và tinh tế mà bạn thể hiện góp phần làm cuộc sống của họ có ý nghĩa hơn.

Chỉ một chút thay đổi trong cách cảm ơn thông thường, mối quan hệ của bạn có thể đi từ bình thường trở nên gắn kết bền chặt và ngày càng phát triển. Tại sao không thử ngay hôm nay để biết kết quả lời cảm ơn có kỹ thuật sẽ mang lại cho bạn lợi ích to lớn như thế nào?

Khu vườn Molly cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quý báu trong cuộc sống đầy vội vã này cho chúng tôi. Cảm ơn bạn đã chọn lựa và tin tưởng. Cảm ơn bạn cho chúng tôi động lực để tiếp tục hành trình chữa lành và mang sự ấm áp từ tận đáy lòng này tới nhiều người hơn.

Đăng ký Healing 1-1

Tâm sự, chia sẻ, và nhận những giải đáp để hỗ trợ bình yên trong tâm hồn, chữa lành những tổn thương và sống cho giây phút hiện tại.

Đăng ký ngay