admin@khuvuonmolly.com
/
Địa chỉ :
Số điện thoại liên hệ:

Làm sao để buông bỏ những chuyện đã qua

Author Avatar

Thảo Nguyên

author

Hãy dừng lại một chút trước những thử thách, buồn đau của cuộc đời và ngẫm nghĩ về câu nói: “Ai buông bỏ đúng lúc chính là người chạm tay đến hạnh phúc và an yên sớm nhất”. Xin hãy buông bỏ chuyện đã qua!

Bạn có phải là người đã từng “chết đi sống lại” để có thể quên đi một mối tình khắc cốt ghi tâm? Bạn là người mang nặng những niềm đau trong quá khứ? Bạn không thể đành lòng “vứt” đi một đoạn tình cảm đau khổ? Hay bạn đang băn khoăn về những sự việc chẳng bao giờ thuận lợi theo ý mình?

Bất kỳ ai sống trên đời này đều từng một lần day dứt về những chuyện đã qua. Nhưng chuyện đã qua thì đừng nên nghĩ lại quá nhiều. Hãy tin tưởng vào thời gian! Vì sức mạnh của thời gian có khả năng phủ mờ tất cả. Kể cả những nỗi đau tưởng chừng không thể nguôi ngoai. Chúng ta luôn cho rằng thời gian là thứ tàn nhẫn nhất nhưng đó cũng chính là điều duy nhất khiến con người ta nhẹ lòng hơn sau tất cả mọi chuyện.

Về gia đình – tình thân

Buông bỏ chuyện đã qua về gia đình, tình thân

Tôi từng đọc câu chuyện của ước mơ của một người trẻ. Đó là một ước mơ tưởng chừng là điều hiển nhiên với rất nhiều người – ước được có mẹ! Bi kịch cuộc đời của anh ấy bắt đầu khi anh ấy lên ba. Mẹ mất khi anh còn quá nhỏ, nhỏ đến mức anh chỉ có thể hình dung mẹ qua những bức ảnh đã cũ. Anh cố gắng góp nhặt những mảnh ký ức mơ hồ đóng thành một tập ký ức vô giá về mẹ để mang theo cả cuộc đời.

Anh ấy ước được nhìn thấy mẹ, ôm mẹ, hôn mẹ. Thậm chí khao khát được mẹ la mắng dù chỉ một lần. Để chúng ta thấy rằng, những ai đang còn cha, còn mẹ là đang sở hữu may mắn lớn nhất cuộc đời mà không phải ai cũng có được. Chính là được sống trong một gia đình hoàn chỉnh.

Do đó, chẳng có lý do gì để chúng ta luôn đau đáu về những lần bị la mắng, luôn khắc khoải về những lần bất đồng ý kiến vì khoảng cách thế hệ. Hãy bỏ tất cả nỗi buồn phiền về gia đình lại phía sau. Vì còn cha, còn mẹ để nhớ đến là chúng ta đã hạnh phúc hơn rất nhiều người. Tôi còn đọc được ở đâu đó một câu như thế này: Hạnh phúc là khi về nhà, cha vẫn chờ ở cửa, mẹ vẫn đang thổi lửa nấu cơm.

Về bạn bè – tình bạn

Thật buồn tẻ biết bao khi sống trên đời mà không nếm trải được mùi vị của tình bạn! Tình bạn chính là thứ gia vị tuyệt vời nhất! Bạn bè là những người có thể cùng ta đi đến thành công, san sẻ nỗi buồn, động viên khi ta thất bại, thậm chí che chở khi ta vấp ngã. 

Buông bỏ chuyện đã qua về tình bạn

Tôi không bài xích sự bền vững của tình bạn vĩnh cửu. Hơn ai hết, tôi quý trọng sự gắn bó bền vững giữa những người bạn qua năm tháng. Thế nhưng, hãy chấp nhận rằng gặp gỡ rồi chia xa là một trong những quy luật tất yếu của cuộc sống này. Có những người đã từng rất thân thiết nhưng ngoảnh đầu lại thì đối phương đã không còn mãi đứng ở đó đợi mình. Không phải chúng ta giận nhau! Không phải chúng ta không còn muốn chơi với nhau nữa! Chỉ đơn giản rằng, khi đến một ngã ba đường, chúng ta lựa chọn bước trên hai ngã rẽ khác nhau. Hãy tôn trọng lựa chọn của nhau.

Chúng ta không còn chung một thế giới quan, không còn cùng chủ đề để tám chuyện. Chúng ta phải tiếp tục sống cuộc đời của mỗi người mà không còn những người bạn bên cạnh. Do đó, đừng mãi lãng phí thời gian trách móc bản thân vì không thể giữ được tình bạn bền lâu. Cũng đừng hận thù người bạn đã bỏ mình đi. Hãy trân trọng hiện tại, tiếp tục sống và phấn đấu. Đó mới chính là điều nên làm!

Về tình yêu đôi lứa

Có người từng bảo rằng nếu ai chưa một lần trong đời trải qua cảm giác thất tình thì hương vị cuộc sống này chưa trọn vẹn. Chúng ta yêu nhau, thề non hẹn biển, rồi chia tay nhau. Những ký ức đẹp đẽ tưởng chừng vĩnh cửu lại đau đớn chôn vùi trong quá khứ. Chúng ta đau khổ, dằn vặt nhưng rồi đớn đau nhận ra rằng những hồi ức tươi đẹp ấy mãi mãi không bao giờ có thể quay trở về.

Sống cho giây phút hiện tại

Những chuyện quá khứ đã qua, xin hãy gác lại và vui vẻ bước tiếp! Lời một bài hát rất được yêu thích thời gian gần đây có nói rằng:

Chẳng ai sẽ chết vì thiếu vắng một người – nhỏ bé giữa cuộc đời – trái đất vẫn cứ xoay – khi ta lạc mất tay”.

Một ngày nào đó, tất cả chúng ta đều sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và bình yên hơn trong tâm hồn. Chẳng có vết thương lòng nào là tồn tại mãi mãi. Cũng chẳng có nỗi chơi vơi nào chiến thắng được sức mạnh của thời gian. Chúng ta đều sẽ ổn, không phải lúc này thì sẽ vào một lúc khác. Bởi lẽ những chuyện đã qua sẽ không bao giờ lấy lại được, dù nó có đẹp đẽ đến nhường nào.

Chuyện đã qua thì qua thật rồi, đừng nghĩ nhiều làm gì cho mệt đầu… Buông bỏ chuyện đã qua là cách tốt nhất để chúng ta có thể sống ở hiện tại.

Chia sẻ hành trình của bạn Nhận ngay nhuận bút

Hành trình chữa lành, kinh nghiệm chữa lành của bạn là những chia sẻ giá trị cho những ai đang bắt đầu hoặc mông lung trên con đường yêu thương và chữa lành bản thân mình.