khuvuonmolly@gmail.com
/
Địa chỉ :
Số điện thoại liên hệ:

Làm thế nào để yêu thương trọn vẹn trong mối quan hệ tình cảm?

Author Avatar

Minh Tuệ

author

Trong cuộc đời của mỗi con người, chắc cũng đôi ba lần chúng ta bước vào một mối liên kết về mặt tình cảm. Và chúng ta cũng đều mong muốn mình có thể yêu thương trọn vẹn trong kết nối tình cảm đó.

Chúng ta vẫn thường nghe nói rằng: Đến với nhau là duyên. Ở lại với nhau bao lâu cũng là duyên. Đến khi mỗi người mỗi hướng cũng lại là do duyên.

cách để yêu thương trọn vẹn trong 1 mối quan hệ tình cảm

Đúng là đã có nhân duyên nên mới có thể gặp gỡ trong đời sống này. Và việc học cách yêu thương trọn vẹn trong một kết nối tình cảm là một điều cần thiết. Nó sẽ mang đến cho mỗi chúng ta những bài học và những trải nghiệm ý nghĩa.

Mối liên hệ tình cảm hay đời sống hôn nhân gia đình có lẽ là một môi trường tuyệt vời nhất để mỗi chúng ta nhìn rõ hơn chính mình và hoàn thiện chính mình. Cũng chính mối liên hệ tình cảm là bài toán khó nhất. Nhưng khi giải được nó, mỗi chúng ta sẽ có thể nuôi dưỡng tình yêu thuần khiết và sự vững vàng nhiều hơn.

Để yêu thương trọn vẹn trong một mối quan hệ tình cảm, bạn có thể tham khảo những điều tôi sắp chia sẻ sau đây. Đó đều là những điều mà tôi đã đúc kết lại từ chính những trải nghiệm trong tình yêu của mình.

1, Yêu thương người khác nhưng cũng đừng quên thương yêu chính mình

yêu thương bản thân là cách để yêu thương trọn vẹn trong một mối quan hệ tình cảm

Yêu thương bản thân là một nền tảng quan trọng để bạn có tình yêu thương trọn vẹn trong mối quan hệ tình cảm của mình.

“Tình yêu thương với bản thân mình” có lẽ còn là một khái niệm mơ hồ với nhiều người. Yêu thương bản thân không chỉ là chăm sóc cơ thể mà hơn nữa là sự nuôi dưỡng về mặt nội tâm của mỗi người.

Nếu bạn thiếu đi sự yêu thương cho chính mình. Bạn sẽ không thể yêu thương trọn vẹn trong mối quan hệ tình cảm của mình. Bởi bạn sẽ không bao giờ biết hạnh phúc với chính mình. Mà khi chưa thể hạnh phúc với chính mình, bạn sẽ muốn tìm cầu hạnh phúc ở nơi người khác.

Và rồi tình yêu của bạn sẽ chẳng khác gì một cuộc “mua bán tình cảm”. Bạn sẽ trở nên mong cầu ở người kia. Bạn muốn kiểm soát người kia. Bạn muốn chiếm hữu họ là của riêng mình. Bạn hy vọng họ mãi mãi yêu thương mình.

Mâu thuẫn, vấn đề, đau khổ, phiền não,… đã bắt đầu nhen nhóm lên từ đó. Từ khi bạn khởi lên những điều trên rồi. Chứ không phải sự thay đổi của ai đó khiến bạn buồn. Không phải ai đó phản bội khiến bạn đau đớn. Không phải ai đó rời đi khiến bạn tổn thương.

Bạn có thể yêu mình, kết nối với mình thông qua một số hoạt động như:

  • Thiền định
  • Ở gần thiên nhiên
  • Viết nhật ký
  • Viết lòng biết ơn
  • Chánh niệm trong từng hoạt động
Viết nhật ký, lòng biết ơn

2, Hiểu mình thương mình – Hiểu người thương người

Khi chúng ta bước vào mối liên hệ tình cảm với người kia, cả bản thân chúng ta và người đó ít nhiều sẽ còn những sự vụng về.

Trước hết, hãy hiểu và thương cho những tổn thương và vụng về của chính mình.

Nếu không thể hiểu và chữa lành cho những tổn thương bên trong mình,

Nếu không thể hiểu cho những tính cách vụng về của mình là do sự chất chứa từ những trải nghiệm trong quá khứ,

Nếu không thể nhẫn nại với chính “con quỷ dữ” bên trong mình mỗi khi nó trỗi dậy,

Nếu không thể bao dung, yêu thương những cảm xúc tiêu cực mỗi khi nó xuất hiện,…

…. Thì chắc chắn rằng, chúng ta sẽ không thể yêu thương trọn vẹn trong mối quan hệ ấy.

Khi đã biết cách hiểu mình, yêu thương chính mình thì bạn cũng sẽ biết cách hiểu, thương người khác.

Ai cũng có những trải nghiệm bất như ý, ai cũng có những tổn thương mà chưa một lần được hiểu thấu. Chỉ là có thể Hiểu, Thương và có thể cùng nhau chuyển hóa hay không mà thôi!

3, Hãy cân bằng đời sống tình cảm và những khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn

Cân bằng cảm xúc

Để có thể dành yêu thương trọn vẹn cho “người ấy” của mình. Bạn nên học cách cân bằng giữa đời sống tình cảm với sự nghiệp, với các mối quan hệ khác.

Đời sống tình cảm có lẽ là một điều không thể thiếu với mỗi chúng ta. Nhưng nó cũng chỉ là một khía cạnh trong toàn bộ đời sống của chúng ta mà thôi. Chúng ta vẫn còn gia đình, bạn bè, còn công việc, còn những lý tưởng mà chúng ta muốn thực hiện,…

Hãy học cách cân bằng về cả thời gian, năng lượng của bạn cho mọi khía cạnh trong cuộc sống. Bởi, nếu có một điểm cần chúng ta xác lập trong cuộc sống này, có lẽ là điểm cân bằng. Mà trước hết là sự cân bằng từ bên trong nội tâm rồi kéo theo sự tự cân bằng của các khía cạnh bên ngoài.

Gửi Niệm Thương, Niệm Lành đến bạn!

Chúc bạn luôn yêu thương trọn vẹn trong mối quan hệ với chính mình và cả trong mối liên hệ tình cảm với người khác.

Chia sẻ hành trình của bạn Nhận ngay nhuận bút

Hành trình chữa lành, kinh nghiệm chữa lành của bạn là những chia sẻ giá trị cho những ai đang bắt đầu hoặc mông lung trên con đường yêu thương và chữa lành bản thân mình.