admin@khuvuonmolly.com
/
Địa chỉ :
Số điện thoại liên hệ:

Sống thuận theo tự nhiên

Minh Tuệ

author

Cố tình trồng hoa hoa không nở, vô tình cắm liễu liễu lại xanh.

Trong cuộc sống này, đôi khi cứ mong cầu, cứ cố gắng nắm giữ thì sau cùng lại không có được. Cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên, thuận theo dòng chảy. Buông xuống mọi mong muốn, kỳ vọng về kết quả. Sống trọn vẹn trong mỗi phút giây. Điều cần đến ắt sẽ đến. Điều chưa thể đến cớ sao phải trông chờ.

1, Như thế nào là sống thuận theo tự nhiên

Có rất nhiều người khi nghe cụm từ “thuận theo tự nhiên” liền nghĩ đến sự an phận, sự phó mặc cho vận mệnh. Không cần mục tiêu, không cần cố gắng, không cần nỗ lực. Mặc cho dòng đời đưa đẩy. Mặc cho số phận dẫn dắt. Ngày này qua tháng khác, sống một cách nhàm chán và tẻ nhạt.

Nhưng, thuận tự nhiên ở đây là nói về cách sống có thể đón nhận một cách vô điều kiện tất cả những gì xảy ra trong cuộc sống của mình. Chấp nhận mọi thứ như nó đang là mà không có mong muốn kiểm soát, thay đổi và không có sự phản kháng hay phản ứng tiêu cực nào.

sống thuận theo tự nhiên là gì

Khi sống thuận theo tự nhiên bạn luôn biết mọi thứ cần phải được vận hành như thế và nó cần xảy ra như vậy. Thay vì than thở hay phẫn nộ cho những gì đang diễn ra, bạn sẽ đón nhận điều đó và hướng đến giải pháp hay những điều tốt đẹp hơn.

Chẳng hạn, khi đang đi trong trời nắng nóng mà xe lại hỏng, người sống thuận theo tự nhiên sẽ đón nhận điều này một cách nhẹ nhàng, không cằn nhằn, khó chịu và sẽ tìm cách để sửa xe rồi đi tiếp. Còn người không sống thuận tự nhiên sẽ có thể cau có, phản ứng tiêu cực. Thậm chí họ còn la mắng chiếc xe hay cảm thấy mình thật xui xẻo.

2, Làm sao để có thể sống thuận theo tự nhiên

  • Trân trọng và trọn vẹn với hiện tại

Người biết sống với hiện tại là người có lối sống thuận theo tự nhiên. Quá khứ là những điều đã qua, không thể quay trở lại. Tương lai là những điều chưa đến, không thể chạm tới ngay. Chỉ có hiện tại là đang thực sự tồn tại và có ý nghĩa. Tâm trí chúng ta thường quanh quẩn với những câu chuyện đã xảy ra và tính toán cho những gì chưa đến. Điều ấy sẽ khiến chúng ta bỏ lỡ phút giây hiện tại. Đôi khi, chúng ta chỉ tập trung vào những vấn đề mà quên đi những điều tốt đẹp mình đang có.

Chúng ta vẫn đang có nhà để ở, có những bữa ăn đủ đầy. Mỗi buổi sáng thức dậy, chúng ta vẫn có thể cảm nhận làn gió mát, nghe tiếng chim hót, ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp. Dù ít hay nhiều nhưng chúng ta vẫn đang có những số tiền nhất định để lo cho cuộc sống của mình. Chúng ta cũng đang có một công việc thiện lành, phù hợp để trang trải cho đời sống của cá nhân và gia đình… Còn rất nhiều những điều tốt đẹp khác nữa mà chúng ta đang được đón nhận mỗi phút giây.

sống trọn vẹn ở hiện tại

Hãy trân trọng và sống trọn vẹn với mỗi khoảnh khắc của hiện tại khi còn có thể. Đừng để khi mọi thứ qua đi rồi mới thấy hối tiếc và ân hận cho những việc chưa làm và đã làm.

  • Thản nhiên đón nhận mọi thứ

Người có lối sống thuận theo tự nhiên luôn biết đón nhận mọi thứ bằng một tâm thế điềm tĩnh. Cuộc đời của mỗi một con người luôn có những thuận lợi và cả những khó khăn. Vậy nên chúng ta cần học cách đón nhận những điều bất như ý một cách nhẹ nhàng. Chúng ta biết đây là những thứ mà mình cần trải qua. Mỗi một thất bại hay đổ vỡ đều mang đến những thông điệp quý giá. Đồng thời, mỗi một sự thành công cũng sẽ giúp chúng ta thu hoạch được những bài học giá trị. Nhờ đó mà chúng ta trở nên trưởng thành, cứng cỏi, vững vàng hơn.

Được chưa chắc đã là phúc, mất chưa chắc đã là họa.

Nhiều người luôn vui mừng với những chuyện như ý. Rồi họ lại khổ đau khi chứng kiến những điều chẳng lành. Nhưng họ đâu biết được rằng, có thể nụ cười hôm nay sẽ biến thành nước mắt của ngày sau. Và khó khăn hiện tại cũng có thể là hạt giống cho những điều tốt đẹp của tương lai. Hãy cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên, thuận theo dòng chảy. Sẵn sàng đón nhận tất cả một cách vô điều kiện. Nội tâm cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng và an nhiên hơn.

  • Không quá mong cầu kết quả

Chúng ta thường đau khổ khi muốn mà không có được. Hay khi đã cố gắng mà kết quả lại không như mong đợi. Việc quá mong cầu vào kết quả sẽ dẫn đến tâm lý lo lắng, bất an và sợ hãi khi chúng ta bắt đầu một điều gì đó. Chúng ta sợ mình sẽ không làm được. Chúng ta nghi ngờ khả năng của bản thân. Và nếu như kết quả không như kỳ vọng chúng ta sẽ thất vọng, chán nản và mất niềm tin.

buông bỏ mọi kết quả để sống thuận tự nhiên

Người sống thuận theo tự nhiên sẽ biết buông xuống sự đặt để về kết quả sau cùng. Họ luôn chú trọng vào sự hoàn thiện của bản thân trên cả một hành trình. Mỗi ngày, tận tâm, nhiệt huyết và hết lòng với thứ mà mình đã lựa chọn. Kể cả thành quả sau này có không như mong đợi thì chúng ta cũng đã từng trọn vẹn rồi. Không có gì để hối tiếc, băn khoăn và trăn trở nữa.

Không những thế, việc buông xuống được tâm mong cầu vào kết quả sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn. Mọi cảm xúc lo lắng, sợ hãi hay nghi ngờ không tồn tại. Tất cả chỉ là sự tự do sáng tạo, sự nhiệt huyết và trọn vẹn trong từng việc làm. Chính nhờ tâm thế thoải mái và tích cực ấy mà những kết quả gặt hái được lại ngoài mong đợi của bản thân.

Cuộc sống vốn vô cùng đơn giản. Cứ thuận theo tự nhiên mà trải nghiệm. Điều gì đến thì đón nhận. Điều gì đi thì buông xuống. Thong dong, tự tại với mỗi bước đi trên hành trình của mình. Tận hưởng một đời sống trọn vẹn và viên mãn.

3, Điều gì xảy ra nếu chúng ta không sống thuận theo tự nhiên

Khi không sống thuận theo tự nhiên, bạn sẽ không thể đón nhận vô điều kiện những gì diễn ra trong cuộc sống của mình. Đặc biệt, với những điều bất như ý, bạn thường phản ứng tiêu cực và muốn thay đổi chúng. Để rồi, bạn tự làm khổ chính mình, tự tạo ra phiền não cho bản thân.

Không những vậy, nếu không thể sống thuận theo tự nhiên, bạn sẽ luôn muốn kiểm soát và làm chủ mọi thứ. Khi một điều gì đó trái với ý của mình, bạn cảm thấy mình là nạn nhân và mình thật bất hạnh. Thậm chí bạn còn trách móc, đổ lỗi cho người khác, cho hoàn cảnh. Bạn không bao giờ có thể thấy ra những thiếu sót của mình và hoàn thiện bản thân.

nếu không sống thuận theo tự nhiên

Rõ ràng rằng, mọi thứ đang được vận hành theo cách mà chúng cần phải như thế. Nếu không học cách sống thuận theo tự nhiên, tức là bạn đang chống lại cả đời sống này. Và cũng là bạn đang chối bỏ những gì mà mình đang được nhận. Với năng lượng của một người không có sự trân trọng và biết ơn như vậy, bạn sẽ thu hút đến với cuộc sống của mình những sự việc và con người tương tự như thế. Vậy thì cuộc sống của bạn cứ quanh quẩn với những điều tiêu cực và phiền não.

Kết luận: Lối sống thuận theo tự nhiên sẽ mang đến cho bạn sự nhẹ nhàng và thong dong trên hành trình của mình. Hãy học cách thuận theo dòng chảy của đời sống. Hãy học cách đón nhận tất cả một cách vô điều kiện. Nó sẽ giúp cho nội tâm của bạn trở nên vàng hơn. Điều gì đến là điều cần phải đến. Thay vì phản ứng tiêu cực, bạn hãy thấy ra những hạt giống tích cực và tốt đẹp trong đó.

Chúc bạn một lối sống thuận theo tự nhiên!

Đăng ký Healing 1-1

Tâm sự, chia sẻ, và nhận những giải đáp để hỗ trợ bình yên trong tâm hồn, chữa lành những tổn thương và sống cho giây phút hiện tại.

Đăng ký ngay