khuvuonmolly@gmail.com
/
Địa chỉ :
Số điện thoại liên hệ:

Sự hiện diện trong mối quan hệ tình yêu là gì?

Author Avatar

Gem

author

Sự hiện diện trong tình yêu không phải là có mặt bên nhau lúc khó khăn, không phải là hy sinh cho đối phương. Mà là sự hiện diện hoàn toàn mỗi khi bên nhau. Tâm trí cả hai người đều dành hoàn toàn cho nhau trong những lần ăn uống, đi dạo, hẹn hò, nằm bên nhau.

Hiện diện trong tình yêu như thế nào?

Khi ăn tối cùng nhau, không mải mê lướt điện thoại, không nhắn tin cho người khác. Khi ngồi vào bàn ăn, chúng ta hiện diện đầy đủ ở tại vị trí đó, cả thân xác và tâm trí. Tâm trí của chúng ta ở đây, ngay tại giây phút này, chọn món, ăn uống, trò chuyện và ngắm nhìn người mình yêu. Cảm nhận hương vị tình yêu dành cho nhau, mắt chạm mắt ấm áp và gợi cảm. Tâm trí ta dành trọn vẹn cho giây phút hiện tại này.

Sự hiện diện trong tình yêu

Khi đi dạo, tay anh trong tay em, cùng nhau lắng nghe âm thanh của cỏ cây. Trái tim cả hai phát sáng lên ánh sáng của tình yêu. Tâm hồn cảm nhận nhau. Tận hưởng giây phút bên cạnh người tình. Cảm nhận chiếc hôn ngọt ngào, cái ôm trìu mến. Bước chân vui tươi in dấu trên con đường hai người bước đi.

Lúc nằm bên nhau, chúng ta cảm nhận sự thoải mái của cơ thể được thư giãn. Ôm ấp nhau, nằm yên lặng cạnh nhau. Tận hưởng giây phút yên tĩnh bên nhau. Nhìn ngắm, vuốt ve nhau. Trao cho nhau sự bình yên của tâm hồn, sự hạnh phúc của con tim. Lắng nghe sự tĩnh lặng của nhau. Cầu nguyện cùng nhau.

Thể xác bên nhau, nhưng tâm trí thì không

Nhìn lại một phút, có thể bạn sẽ nhận thấy bạn và người tình của mình chỉ bên cạnh nhau về mặt thể xác, còn tâm trí thì không. Mỗi người một chiếc điện thoại, làm việc riêng của mình. Luôn có cảm giác thiếu hụt gì đó trong tim. Dù cạnh nhau nhưng vẫn cô đơn. Vì cô đơn nên mới tìm kiếm những việc khác để lấp đầy tâm trí.

Khi hai người cô đơn yêu nhau, thứ họ trao nhau là sự cô đơn.

Học cách đối diện với bản thân

hiện diện mỗi khi bên nhau

Có lẽ lý do chính cho việc chúng ta không thể hiện diện trong tình yêu là bởi vì chúng ta chưa bao giờ hiện diện với chính mình. Làm sao có thể đối diện với người yêu khi mình còn không biết cách đối diện với bản thân?

Hãy học cách đối diện với chính mình, và bạn sẽ biết làm sao để có thể đối diện với người tình của mình. Sự hiện diện không phải là những điều lớn lao như sự hy sinh. Sự hiện diện chỉ đơn giản là dành tâm trí cho hiện tại của hai người, chứ không phải cho một thứ gì khác bên ngoài. Đừng để bản thân khi bên người yêu thì nghĩ đến công việc, khi làm việc lại nghĩ đến người yêu. Sự hiện diện tạo nên chất lượng của mối quan hệ, của công việc, của bữa ăn, của sự nghỉ ngơi.

Tình yêu chỉ thể hiện trọn vẹn qua sự có mặt của nhau tại giây phút hiện tại. Khi luôn hiện diện bên nhau, chúng ta sẽ dễ dàng thấu hiểu nhau. Chúng ta hoàn toàn lắng nghe lời đối phương nói, và nói ra những gì mình thật sự cảm nhận được. Sự thấu hiểu ấy tạo nên sự hòa hợp trong cuộc sống, những mâu thuẫn cũng sẽ ít dần đi. Tình yêu ấy sẽ làm cho chúng ta thân thiện với nhau trên con đường khám phá bí ẩn cuộc sống.

Chia sẻ hành trình của bạn Nhận ngay nhuận bút

Hành trình chữa lành, kinh nghiệm chữa lành của bạn là những chia sẻ giá trị cho những ai đang bắt đầu hoặc mông lung trên con đường yêu thương và chữa lành bản thân mình.