khuvuonmolly@gmail.com
/
Địa chỉ :
Số điện thoại liên hệ:
01 CẢM ƠN

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của bạn

Sự ủng hộ của bạn là điều vô cùng quý giá đối với chúng tôi. Bạn góp phần giúp cho Khu vườn Molly có thể hoạt động liên tục và tốt hơn trong tương lai - chúng tôi vô cùng cảm kích. Chúng tôi luôn nỗ lực để Khu vườn Molly trở thành khu vườn chữa lành cho tất cả mọi người. Một lần nữa, chân thành cảm ơn bạn.

Tìm hiểu thêm
Lắng nghe trái tim mình và bạn sẽ được dẫn lối.
PHAN TRƯỜNG HUY

Vietinbank CN CKN PHU TAI - 102867457753

02 GIÁ TRỊ

Mang đến sự bình yên cho tâm hồn

Yêu thương

Yêu thương bản thân là một hành trình nở hoa. Tình yêu của bạn sẽ thắp sáng con người bạn. Tình yêu của bạn cũng sẽ thắp sáng tình yêu trong những người xung quanh bạn. Bạn là ngọn đèn cho chính mình và cho những người thân yêu.

Chấp nhận

Chấp nhận bản thân cả những điểm tốt và những điểm chưa tốt. Không bài xích hay trách móc bản thân. Luôn tôn trọng bản thân mình. Bao dung với chính mình. Trân trọng bản thân mình. Khi ấy bạn có thể đón nhận mọi sự bất định của cuộc sống.

Chữa lành

Chữa lành không phải là sự biến mất của những tổn thương trong quá khứ, mà là những tổn thương ấy không còn kiểm soát cuộc sống của bạn nữa. Bạn tự do là chính mình.

03 Healer

Sẽ đồng hành cùng bạn

Tha thứ cho người chính là buông tha cho chính mình.

Gem

Biên tập viên

Vũ trụ đã có kế hoạch cho bạn. Hãy tin tưởng, hãy sống, hãy tận hưởng nó.

Cello

Biên tập viên

Hãy trở nên trọn vẹn, đừng cố gắng hoàn hảo.

Peony

Coi trọng sự bình yên của mình hơn ý kiến của người khác.

Rio

Khi tôi cảm thấy biết ơn những gì mình đang có, tôi cảm thấy tuyệt vời trên con đường đi đến những điều tôi mong muốn.

Sỏi Hồng

Tận hưởng hành trình.

Admin

Admin

2000 +

Bài viết

5000 +

Câu nói truyền cảm hứng

100 +

Lời giải đáp

04 CẢM NHẬN

Những câu chuyện thành công

Tôi đã từng đòi hỏi rất nhiều từ vợ của mình

Tôi đã không biết yêu cô ấy như thế nào, tôi chỉ đòi hỏi mọi thứ từ cô ấy. Tôi bắt cô ấy làm mọi việc, còn tôi chả làm gì cả. Cảm ơn Molly đã giúp tôi hiểu rằng vợ là người yêu tôi. Không phải bởi vì yêu tôi mà cô ấy phải phục tùng tôi, phải hầu hạ tôi. Cô ấy không phải là nô lệ của tôi, càng không phải siêu nhân để 3 đầu 6 tay quán xuyến hết mọi việc. Tôi học cách yêu mình và yêu người mình yêu. Yêu khác với ích kỷ, tôi đã là 1 kẻ ích kỷ. Tôi đang thay đổi và yêu thương vợ con một cách đúng đắn.

Tôi đã luôn so sánh bản thân mình với người khác

Giờ đây tôi hiểu rằng tôi nên yêu thương bản thân mình. Tôi yêu những điểm mạnh của mình và cả những điểm yếu. Tôi chấp nhận những điểm yếu của mình. Tôi chấp nhận cả sự thất bại của mình. Tôi không phán xét và không trách móc bản thân về những yếu kém và thất bại của mình nữa. Tôi hiểu rằng tôi nên tập trung vào bản thân mình thay vì những người khác. Tôi dành thời gian để phát triển năng lực của mình vì tôi muốn thế. Và tôi tin rằng tôi tiến bộ mỗi ngày. Tôi có mục đích riêng của cuộc đời mình. Tôi không còn chạy theo người khác nữa.
05 FAQS

Những câu hỏi nổi bật

Tôi không thể ngừng suy nghĩ, làm sao để tĩnh lặng?

Vì bạn đã quen lặp lại những hình ảnh, câu chuyện và suy nghĩ liên tục trong đầu mình nên không thể ép buộc tâm trí ngừng mọi thứ lại ngay được. Bạn cần thả lỏng và bắt đầu tập ngưng suy nghĩ từ từ. Cách tốt nhất để có thể giúp tâm trí tĩnh lặng lại là quán niệm hơi thở. Hiểu một cách đơn giản là bạn sẽ thở có ý thức. Bắt đầu luyện tập bằng cách dành ra 1 hơi thở để luyện tập, vì ai cũng có thể tập 1 hơi thở có ý thức. Khi hít không khí vào phổi, bạn ý thức được mình đang hít vào, bạn theo dõi hơi hít vào. Khi thở không khí ra khỏi phổi, bạn ý thức được mình đang thở ra, bạn theo dõi hơi thở ra. Bằng cách này, trong vòng 1 hơi thở, tâm trí bạn đã tĩnh lặng, nhẹ nhõm. Bạn luyện tập 3-5 hơi thở có ý thức một lúc, rồi tăng lên 10 hơi thở có ý thức một lúc. Khi thở có ý thức, tâm trí bạn sẽ rỗng lặng. Luyện tập dần bạn sẽ quen với sự tĩnh lặng của tâm trí và có thể để tâm trí tĩnh lặng bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Làm sao để thoát khỏi hình bóng của cha mẹ?

Có một điều chúng ta thường không để ý, đó là khi ghét một điều gì đó, điều đó thường sẽ được lưu trữ trong tâm trí của mình. Với những việc như cách hành xử của cha mẹ, là những việc lặp đi lặp lại mỗi ngày, nên cảm xúc của chúng ta sẽ lặp đi lặp lại mỗi ngày và in sâu vào tâm trí chúng ta. Một cách vô tình, chúng ta ghi nhớ cách cư xử của cha mẹ. Và bắt đầu lại vòng lặp của cha mẹ một cách vô thức. Dù rất không hài lòng cách hành xử của cha mẹ, chúng ta lại hành xử giống họ. Để thoát khỏi vòng lặp này, chúng ta cần tỉnh táo quan sát bản thân. Một cách có ý thức chúng ta quan sát những suy nghĩ và hành động của mình trong nhiều tình huống. Khi bắt gặp những hành động giống cha mẹ, chúng ta sẽ lập tức thay đổi. Ví dụ: khi thấy món ăn được nấu không đúng ý, mẹ bạn sẽ lập tức càm ràm và bực bội. Và bạn quan sát được khi bạn cùng phòng nấu lên một món ăn không đúng ý mình, bạn cũng có phản ứng giống mẹ mình. Ngay lúc này hãy mỉm cười và nhắn nhủ với bản thân: "con tha thứ cho mẹ", và thay đổi cách hành xử của mình. Có thể bạn sẽ thưởng thức món ăn quen thuộc đó với những sự biến tấu do bạn cùng phòng nấu. Bạn vui vẻ và cảm thấy hứng khởi với sự khác biệt của món ăn. Bạn đón nhận những điều mới lạ. Chỉ cần quan sát bản thân mình bạn sẽ bắt gặp hình bóng của cha mẹ ở khắp nơi bên trong mình, bạn sẽ nhẹ nhàng thay đổi cách suy nghĩ và hành động sao cho khác với cha mẹ mình. Chỉ như thế bạn mới có thể thoát khỏi vòng lặp của cha mẹ và tha thứ cho họ. Chỉ như vậy bạn mới tận hưởng được cuộc sống, và sống hòa hợp với cha mẹ của mình.

Xem thêm

Chia sẻ hành trình của bạn Nhận ngay nhuận bút

Hành trình chữa lành, kinh nghiệm chữa lành của bạn là những chia sẻ giá trị cho những ai đang bắt đầu hoặc mông lung trên con đường yêu thương và chữa lành bản thân mình.